Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
QUẢNG PHÚ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT VÀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
Ngày cập nhật 07/05/2024

THÔNG BÁO

Về việc thực hiện các biện pháp để đảm bảo

vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã

Trong thời gian qua, trên cả nước đã có nhiều trường hợp ngộ độc thức ăn trong các bữa tiệc, trong thức ăn đường phố, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân dân; Nguyên nhân là tình trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, hàng nhập lậu, dùng các chất cấm sử dụng để chế biến thức ăn, đồ uống, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Để tăng cường công tác quản lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã, UBND xã đề nghị Hiệu trưởng các trường, Trưởng trạm y tế xã, các Công chức phụ trách lĩnh vực chuyên môn, Trưởng các thôn và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã

Làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo, nhắc nhở học sinh không dùng các hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ… vào các buổi khoại khóa, sinh hoạt lớp, nói chuyện dưới cờ…; nghiêm cấm việc bán hàng rong trước cổng trường (cổng chính, cổng phụ).

2. Công chức VHXH xã

 Tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh xã; Tham mưu  cho BCĐ xã tổ chức hội nghị quán triệt cho các cơ sở kinh doanh nhà hàng, tiệc cưới thực hiện các nội dung theo Quyết định 632/QĐ-SYT của Sở Y tế về giám sát bữa ăn đông người để thực hiện theo quy định.

 3. Trưởng trạm y tế xã

Tham mưu, phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức kiểm tra về điều kiện kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra về nguồn gốc xuất hàng hóa…đối với tất cả các hộ kinh doanh hàng hóa ăn uống, giải khát trên địa bàn xã;

Hướng dẫn việc tổ chức giám sát bữa ăn đông người theo Quyết định 632/QĐ-SYT của Sở Y tế… để tham mưu cho UBND xã trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.

4. Trưởng các thôn trên địa bàn xã

Chủ trì, huy động công an viên, cộng tác viên y tế thôn đến từng cơ sở, hộ gia đình kinh doanh để tuyên truyền về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh. Đồng thời thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình kinh doanh của các hộ gia đình kịp thời báo cáo UBND xã những vấn đề nảy sinh liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

  5. Đối với nhân dân trên địa bàn xã

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức trong hoạt động kinh doanh, tuyệt đối không buôn bán, sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, hàng nhập lậu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không dùng các chất cấm sử dụng để chế biến thức ăn, đồ uống...để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân dân.

          Trên đây là Thông báo về việc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. UBND xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các công chức liên quan, trưởng các thôn và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm túc./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 136.853
Truy cập hiện tại 566