Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
Đảng ủy xã Quảng Phú triển khai kế hoạch tết năm 2021 và Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày cập nhật 18/01/2021
Hình ảnh hội nghị

 

Căn cứ chỉ thị số 03-CT/HU, ngày 4/01/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Tết năm 2021; Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón tết nguyên đán Tân Sửu lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi ngay từ năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội đảng các cấp, hướng tới tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc Hội khóa XV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Thường vụ Đảng ủy yêu cầu UBND, UBMT cùng các Ban, ngành đoàn thể ở xã xã, các chi bộ, BĐH các thôn tập trung lãnh, chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu sau:

 

1. Tăng cường chỉ đạo các HTX nông nghiệp chủ động bố trí kế hoạch vụ Đông Xuân năm 2020-2021 theo hướng dẫn của cấp trên. Tranh thủ thời tiết thuận lợi để có kế hoạch điều hành một cách phù hợp trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

2. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Chính Phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, của Tỉnh, Huyện và các quy định về phòng, chống dịch covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh. Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị địa phương và cộng đồng.

3. Chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội. Quan tâm chăm lo hỗ trợ đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng nặng do thiên tai, dịch bệnh....để mọi người đều được vui xuân, đón tết. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc tết các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động và các đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày tết.

4. Các chi bộ, Ban điều hành, Ban công tác mặt trận thôn các đồng chí cấp ủy viên, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý phải gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nướcViệc tổ chức các hoạt động tổng kết năm, kỷ niệm ngày truyền thống, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, lễ hội phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc, thuần phong mỹ tục và tập quán tốt đẹp của từng địa phương, gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch covid-19.

5. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình giá cả các mặt hàng thiết yếu trên thị trường phục vụ tết. Làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng trong việc tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường để phát hiện và đề nghị xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất buôn bán hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp tết, không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm.

6. UBND xã có kế hoạch để chỉ đạo các thôn, cơ quan, đơn vị tăng cường các hoạt động cổ động trực quan, chỉnh trang các pa-nô, áp-phích, các cổng chào; phát động phong trào toàn dân tổng vệ sinh làm đẹp đường làng, ngõ xóm gắn với ngày“ Chủ nhật xanh” để tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Chỉ đạo treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng và khẩu hiệu tại công sở, các trục đường chính, trung tâm xã, một số nơi công cộng và tại các hộ gia đình để mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng Đại hội toàn Quốc lần thứ XIII.

7. UBND xã chỉ đạo Công an và quân sự xã xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước trong và sau tết; Đồng thời tăng cường kiểm soát, chủ động nắm chắc tình hình, bố trí lực lượng sẵn sàng làm nhiệm vụ, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự toàn xã hội, kiên quyết không để đột biến xấu, bất ngờ xảy ra. Chủ động phát hiện, kịp thời ngăn chặn và làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực phản động lợi dụng vào dịp Tết, dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII để kích động, gây rối, phá hoại. Đẩy mạnh chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, hạn chế đến mức thấp nhất các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm và bài trừ mê tín dị đoan, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ; thực hiện nghiêm túc việc quản lý, sử dụng pháo nổ. Tổ chức thăm hỏi động viên gia đình và thanh niên đủ điều kiện làm nghĩa vụ quân sự một cách chu đáo, với tinh thần tiết kiệm và đảm bảo an ninh trật tự.

8. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã tổ chức lực lượng trực lãnh đạo, trực tự vệ 24/24 trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp Tết, bảo đảm ổn định tình hình trong mọi tình huống.

Tin và ảnh: Đình Hòa: Văn phogfn Đảng ủy xã Quảng Phú

Đăng tin: Quang Hoanh: CC Văn hóa- xã hội xã
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 43.612
Truy cập hiện tại 10