Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
Quảng Phú triển khai công tác chủ động ứng phó với cơn bão số 5
Ngày cập nhật 17/09/2020
ảnh tại hội nghị

QUẢNG PHÚ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC

CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI CƠN BÃO SỐ 5

Thực hiện công điện số 03/CĐ – UBND ngày 16 tháng 9 năm 2020 của UBND huyện Quảng Điền về việc chủ động ứng phó cơn bão số 5.  Sáng ngày 17/9/2020, tại hội trường nhà văn hóa xã Quảng Phú, UBND xã đã tổ chức hội nghị quán triệt thực hiện các giải pháp, biện pháp nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 5.

Tham dự hội nghị về phía Huyện có Ông Võ Bang- Trưởng phòng y tế- phụ trách địa bàn xã Quảng Phú; Về phía xã có Đ/c Thái Văn Danh- Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT.HĐND, UBND, UBMTTQVN, Trưởng các đoàn thể, các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã, Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các HTX, Trưởng trạm y tế, Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Xác định, Đây là cơn bão có sức gió rất mạnh, bán kính ảnh hưởng rộng. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra UBND xã yêu cầu:

1. Thành viên Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN xã bám sát địa bàn nắm tình hình kiểm tra, đôn đốc công tác sẳn sàng ứng phó với cơn bão số 5, nhất là khu vực xung yếu, sạt lỡ, người già neo đơn để sẳn sàng di dời đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ vào, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

2. Các hợp tác xã, cơ quan đơn vị trên địa bàn xã thường xuyên theo dõi nắm tình hình lụt bão, có kế hoạch dự trữ lương thực, bảo quản vật tư, trang thiết bị, tài liệu đảm bảo an toàn, tổ chức lực lượng trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra; đảm bảo duy trì chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

3. Trạm y tế xã có kế hoạch dự trữ thuốc men đủ để phục vụ sơ cứu kịp thời khi có người bị thương, phân công trực ban nghiêm túc 24/24 giờ kịp thời báo cáo UBND xã, Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã những vấn đề nảy sinh để có phương án giải quyết kịp thời.

4.. Các trường học trên địa bàn xã tiến hành rà soát, kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất và tổ chức lực lượng trực để bảo vệ tài sản của nhà trường. Thường xuyên theo dõi sát diễn biến của bão, lụt để chủ động phương án cho học sinh nghỉ học theo kế hoạch của cấp trên.

5. Các thôn khẩn trương tiến hành rà soát, chuẩn bị các phương án để chủ động di dời, sơ tán người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, vùng sạt lở, các hộ ở gần trạm Báo thu sóng (nếu thấy không an toàn), sau khi bão số 5 suy yếu tiến hành tổ chức dọn dẹp vệ sinh trên địa bàn thôn.

6. Toàn thể nhân dân cần chủ động làm tốt công tác chằng chống nhà cửa, cắt tỉa các cành cây lâu năm trong vườn để hạn chế ngã đổ, thiệt hại tài sản của mình. Đối với các hộ chăn nuôi cá lồng, bè cần chủ động neo buộc để khỏi bị trôi lồng, gia cố hồ cá khi có lũ xảy ra, dự trữ nhu yếu phẩm trong thời gian 10 ngày. Nâng cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục hậu quả khi có bão lũ xảy ra.

Hình ảnh tại hội nghị

Với hơn 01 giờ triển khai nhanh chóng, nội dung cụ thể, sau khi hội nghị kết thúc các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã tiến hành về từng thôn phối hợp triển khai ngay công tác chủ động ứng phó với cơn bão số 5 nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại gây ra.

 

Nguyễn Quốc Việt - PCT. UBND xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 43.612
Truy cập hiện tại 4