Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
CÔNG ĐIỆN KHẨN Về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền
Ngày cập nhật 04/08/2020

Thực hiện Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND ngày 02/8/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; UBND các xã, thị trấn; công dân, tổ chức trên địa bàn huyện triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tiếp tục nghiêm túc triển khai các nội dung của Công điện số 05/CĐ- UBND ngày 29/07/2020, Công điện 06/CĐ-UBND ngày 31/07/2020; Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 02/8/2020 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh, các Thông báo của Bộ Y tế về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19. Việc phát hiện và cách ly các đối tượng có  nguy cơ là ưu tiên hàng đầu, thường xuyên, liên tục; các địa phương thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện. 

2. Tất cả người đến địa bàn huyện Quảng Điền (bao gồm cả người Quảng Điền trở về) phải khai báo y tế qua địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt trước khi vào địa bàn huyện để được
thẩm tra, phê duyệt.
3. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại một số địa điểm, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như sau:
a) Các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng không tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tiệc mừng bắt đầu từ 0h00 ngày 03/8/2020.
b) Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát, khu tập luyện thể thao, … thực hiện giãn cách xã hội; mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn tối thiểu 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế sử dụng chung phòng điều hòa...
c) Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú ...) phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch 
như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.
d) Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ giao thông vận tải như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho khách hàng.
e) Nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động; chủ động phương án cách ly khi có tình huống nghi ngờ dịch bệnh hoặc có dấu hiệu dịch tễ.
4. Yêu cầu Trung tâm Y tế huyện phối hợp Phòng Y tế phân luồng, phân tuyến, lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo an toàn đối với cán bộ y tế, người tham gia phòng chống dịch, phòng ngừa lây nhiễm tại cơ sở y tế; đồng thời tham mưu UBND huyện, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của huyện xây dựng kịch bản các biện pháp phòng, chống dịch.
5. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt, không đúng sự thật gây hoang mang, lo sợ cho người dân. Người chịu trách nhiệm phòng, chống dịch không phát ngôn gây hoảng loạn trong nhân dân.
6. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án giãn cách làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; tăng cường giải quyết hồ sơ trên mạng và họp trực tuyến để hạn chế tập trung đông người; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết hoặc trên 20 người; không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức thực hiện./.
 

Tập tin đính kèm:
Trần Bá Nhẫn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 43.612
Truy cập hiện tại 105