Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
Sản xuất nông nghiệp
Ngày cập nhật 07/03/2015
Cây lúa vụ Đông Xuân 2015

Tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân

Thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2015, toàn xã đã gieo cấy được 386,4 ha lúa, đạt 48,3% kế hoạch; cây lạc và lạc xen 206,7 ha, đạt 96,1% kế hoạch, cây mía 29 ha, đạt 96% kế hoạch và các loại cây hoa màu khác đều đạt kế hoạch đề ra và đảm bảo khung lịch thời vụ. 

Nhìn chung tình hình thời tiết tương đối thuận lợi, bà con nông dân đã tích cực trong việc dặm, tỉa và thực hiện các khâu chăm bón; cây lúa hiện đang phát triển tốt, ít sâu bệnh nhưng tình trạng chuột phá hoại tương đối nhiều, các HTX đang tăng cường nắm tình hình sinh trưởng, phát triển của cây lúa và hoa màu để kịp thời thông báo, hướng dẫn nông dân khâu chăm bón, đảm bảo nguồn nước tưới cho các xứ đồng và triển khai nhiều biện pháp để diệt chuột. Với thời tiết thuận lợi và sự tích cực của nhân dân hy vọng vụ Đông Xuân năm nay sẽ được mùa.

Đối với hoa màu: Diện tích lạc trồng trước tết Nguyên đán phát triển mạnh, một số diện tích đã hoàn thành việc un gốc và chuẩn bị bước vào giai đoạn ra hoa. Các loại hoa, rau đậu khác đang trong giai đoạn thu hoạch, hiệu quả kinh tế tương đối cao.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 43.612
Truy cập hiện tại 100