Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
BCH Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2021
Ngày cập nhật 05/04/2021
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Nông dân của Hội Nông dân Huyện Quảng Điền năm 2021. Ngày 31/3/2021 BCH Hội Nông dân huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I.

Tham dự hội nghị có đồng chí Quách Nhơn - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí trong thường trực Hội Nông dân huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội các xã, Thị trấn, đại diện ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng bưu điện Liên Việt (LienViet Postbank) huyện Quảng Điền.

Tại hội nghị, Thường trực Hội đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ, chỉ tiêu về thực hiện xây dựng các mô hình mới, xây dựng các chi tổ hội nghề nghiệp, CLB Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi…Hội nghị được nghe đại diện các ngân hàng triển khai chương trình vay vốn, các chương trình ưu đãi đối với hội viên nông dân cũng như trao đổi một số nội dung liên quan đến hoạt động của các tổ TK&VV.

          Trong quý I, Hội nông dân huyện và các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện; về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử Hội đồng nhân dân các cấp và hoàn thành công tác hiệp thương lần 2 theo quy định; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân với phương châm vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm gắn với thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid – 19; vận động hội viên, nông dân ra quân làm vệ sinh môi trường thôn xóm, chăm sóc các tuyến đường kiểu mẫu, vườn mẫu, ...chăm sóc và phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi vụ Đông Xuân 2021; thăm tặng quà cho thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt 1. Trên cơ sở các chỉ tiêu của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện đã giao các chỉ tiêu về hoạt động Hội và phong trào nông dân cho 11 Hội Nông dân các xã, thị trấn.

          Để hoạt động Hội trong năm 2021 đạt được các chỉ tiêu thi đua đề ra, các đồng chí tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến nhằm làm rõ hơn những kết quả đạt được của từng đơn vị, những khó khăn vướn mắc và những kiến nghị đề xuất, thống nhất với các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021 để triển khai thực hiện.

          Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện yêu cầu Hội Nông dân các xã, thị trấn tiếp tục vận động hội viên, nông dân ra đồng chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi, đảm bảo vụ Đông Xuân được mùa toàn diện, góp phần giúp nông dân phấn khởi, bù đắp dần những khó khăn của thiên tai, lũ lụt của năm trước, vươn lên khắc phục sản xuất, ổn định cuộc sống; Tập trung chỉ đạo các chi hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện tốt công tác nhân sự, các bước hiệp thương và quy trình bầu cử theo quy định; tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí thi đua, chuẩn bị cho công tác kiểm tra 6 tháng đầu năm; Tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể liên quan, các Ngân hàng để tranh thủ nguồn lực, tăng trưởng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân hàng năm từ đó hướng dẫn nông dân xây dựng mô hình kinh tế, hỗ trợ về vốn, giống, khoa học kỹ thuật, liên kết theo nhóm hộ, tổ hợp tác, hợp tác xã hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, số hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng lên, góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trở thành phong trào trọng tâm, xuyên suốt  của Hội.

Sau khi kết thúc làm việc tại hội trường, đã tổ chức tham quan mô hình trồng cây ăn quả tổng hợp của ông Trần Công Thịnh – Hội viên nông dân Chi hội thôn Hà Cảng.

Hồng Lâm – Chủ tịch Hội Nông dân xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 43.612
Truy cập hiện tại 102