Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
Tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng
Ngày cập nhật 04/02/2020
các hộ dân nhận cây giống

Thực hiện các chủ trương, nghị quyết trong phát triển kinh tế của Đảng ủy, HĐND xã, Ủy ban nhân dân xã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt công tác phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, chuyển đổi cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện hiệu quả các mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Quá trình triển khai, Ủy ban nhân dân xã đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch, phối hợp và thống nhất hành động với Phòng nông nghiệp huyện, các tổ chức thành viên vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của huyện, xã về chuyển đổi diện tích đất sản xuất cây lương thực kém hiệu quả, đất vườn sang trồng cây ăn quả, cây công nghiệp hiệu quả kinh tế cao; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và có sự liên kết; thực hiện hiệu quả các chính sách của tỉnh, huyện hỗ trợ một phần kinh phí về giống, phân bón, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tín dụng cho vay phát triển kinh tế... Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng mở các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng, ghép cải tạo vườn tạp; tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm sản xuất từ mô hình điển hình trong và ngoài huyện; cam kết với trung tâm phát triển nông nghiệp tỉnh để đảm bảo cung cấp giống chất lượng... Đến ngày 13 tháng 1 năm 2020, xã Quảng Phú có 63 hộ tham gia trồng cây ăn quả, với trên 5 ha cây ăn quả các loại, trong đó, có 890 cây bưởi da xanh, 197 cây Mít thái,158 Cây thanh trà, 55 cây cam và  85 cây ổi.
Bên cạnh đó, UBND xã Quảng Phú đã phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện vận động HTX nông nghiệp Phú Thuận triển khai trồng cây Đỗ tương và ngô theo hướng hữu cơ có sự liên kết với các công ty, doanh nghiệp có uy tín, tham gia các hội chợ thương mại, xúc tiến đầu tư, quảng bá giới thiệu nông sản địa phương, tạo cơ hội hợp tác giữa nông dân, HTX với doanh nghiệp. Đến nay, một số sản phẩm, như: nấm sò, tinh dầu lạc được quảng bá và giới thiệu tại các hội chợ.
 
Từ chủ trương phát triển cây ăn quả và các loại cây trồng như trên, hứa hẹn trong năm 2020 và những năm tiếp theo xã Quảng Phú sẽ có sự chuyển mình trên lĩnh vực nông nghiệp, nâng cao được giá trị trên diện tích ha canh tác, Phấn đấu nâng giá trị kinh tế vườn lên 75 triệu/ha/năm. 
Với những thay đổi bước đầu trong sản xuất đó, đã có phần đóng góp tích cực của các HTX, Mặt trận, các đoàn thể xã và các thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền ở cơ sở, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng để phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp; xây dựng các mô hình kinh tế điểm để nhân dân học tập, làm theo; khuyến khích doanh nghiệp, HTX  phát triển sản xuất ứng dụng công nghệ cao; hỗ trợ liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm... Đồng thời, phát huy tốt vai trò tự quản ở cộng đồng, khơi dậy tiềm năng, nguồn lực trong nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xóa đói, giảm nghèo bền vững và giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Phấn đấu góp phần đưa xã Quảng Phú sớm đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2020.
Các hình ảnh minh họa.
 
 
Nhân dân tiếp nhận cây giống
 
Phan Thanh Phong- PCT. UBND xã
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 43.612
Truy cập hiện tại 5