Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
Phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái tại cánh đồng lớn HTX Phú Hòa.
Ngày cập nhật 08/04/2021

Ngày 01 tháng 4 năm 2021, HTX sản xuất nông nghiệp Phú Hòa đã thí điểm sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu tại khu vực cánh đồng lớn Rột Thuế Nước với diện tích 20 ha.

Trước đây, người dân phun thuốc bảo vệ thực vật bằng bình đeo sau lưng nên thường bị thuốc bắn vào người gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dù được trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động như áo mưa, găng tay, ủng chân nhưng không tránh khỏi việc hít phải mùi thuốc, gây mất an toàn lao động. Nhằm mục đích giảm thiểu độc hại, giải phóng sức lao động, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm tình trạng bao bì thuốc bảo vệ thực vật vất tràn lan trên bờ ruộng. HTX nông nghiệp Phú Hòa đã hợp đồng để trình diễn phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái tại xứ đồng Thuế nước. Để đảm bảo cao nhát hiệu quả phun trừ, cán bộ HTX luôn theo sát chủ máy, giám sát quá trình pha chế thuốc, lập trình đường bay, diện tích phun…

Qua lần đầu tiên thử nghiệm, mô hình máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu cho thấy sự ưu việt hơn hẳn so với phương pháp sử dụng bình phun truyền thống, những hạt thuốc khi ra khỏi đầu phun có kích cỡ rất nhỏ và mịn, giúp giảm thiểu lượng nước cần dùng để pha thuốc mà vẫn bảo đảm trải đều bề mặt ruộng, mang lại hiệu quả cao.

Nguyễn Văn Bảo-CC VP-TK xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 43.612
Truy cập hiện tại 125