Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
PC Thừa Thiên Huế: Khởi công xây dựng 05 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bản tỉnh năm 2024
Ngày cập nhật 22/04/2024

Trước đó, từ đầu năm 2024, PC Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, xã với chính quyền địa phương đi thực tế khảo sát và lựa chọn các hộ gia đình theo đúng tiêu chí phù hợp để hỗ trợ. Qua quá trình khảo sát, đoàn công tác đã thống nhất hỗ trợ cho 5 hộ gia đình gồm hộ gia đình ông Hồ Văn Tâm - huyện A Lưới, bà Trương Thị Hương - huyện Nam Đông, bà Nguyễn Thị Mong - huyện Quảng Điền, bà Hà Thị Thương - thị xã Hương Trà, bà Nguyễn Thị Thanh Hiền - huyện Phú Vang.

 

Các hộ gia đình được hỗ trợ đều là hộ nghèo hoặc cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công việc không ổn định, cuộc sống bấp bênh, cá biệt có hộ gia đình có thành viên bị khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh về thần kinh khiến cuộc sống càng thêm khó khăn. Ngôi nhà các hộ gia đình đang sinh sống hầu hết đều tạm bợ, xuống cấp, rất nguy hiểm nhất là trong điều kiện thời tiết thiên tai, mưa bão.

Đến nay, PC Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng 3 nhà tình nghĩa, trong tháng 4 và 5 sẽ hoàn thành khởi công 2 căn nhà còn lại trong năm 2024. Dự kiến từ 2 đến 3 tháng, các căn nhà tình nghĩa trên địa bàn sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần cùng sự hỗ trợ của địa phương kịp thời giúp các hộ gia đình khó khăn ổn định cuộc sống trước mùa mưa bão năm 2024.

Phan Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 136.853
Truy cập hiện tại 550