Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
Cảnh báo: Thủ đoạn lừa đảo dịp Trung thu
Ngày cập nhật 14/09/2023

Lợi dụng dịp lễ Trung thu sắp diễn ra, với thủ đoạn “Đề nghị làm nhiệm vụ để nhận quà tri ân”, các đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn.

Các đối tượng gọi điện thoại thông báo nạn nhân được nhận quà tri ân nhân dịp Trung thu. Sau đó, yêu cầu nạn nhân kết bạn qua mạng xã hội (Zalo, Facebook, Telegram...) để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục nhận quà.

Sau khi nạn nhân đồng ý kết bạn, các đối tượng tiếp tục mời tham gia vào các nhóm mạng xã hội để thực hiện các nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị nạn nhân nộp, chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp để thực hiện nhiệm vụ và chiếm đoạt tài sản.

Hình thức lừa đảo này cũng tương tự như thủ đoạn lừa đảo tuyển cộng tác viên online hoặc tuyển người mẫu nhí. Các đối tượng sẽ yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ với số tiền tăng dần theo cấp độ để được nhận quà hoặc tăng phúc lợi. Nếu nạn nhân phát hiện ra mánh khóe và không chuyển tiền nữa, họ sẽ lập tức bị chặn khỏi nhóm và xóa hết các tin nhắn.

Để phòng tránh thủ đoạn lừa đảo trên, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước các hoạt động yêu cầu làm nhiệm vụ để được nhận quà hoặc tăng phúc lợi. Tuyệt đối không chuyển tiền với mọi lý do cho những người không quen biết hoặc chỉ quen biết qua mạng xã hội. Đồng thời trình báo Cơ quan Công an.

 

Trung tâm HueIOC
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 112.149
Truy cập hiện tại 42