Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển KTXH
Ngày cập nhật 23/02/2021

 

CÔNG VĂN CHỈ ĐẠO CỦA UBND XÃ QUẢNG PHÚ VỀ TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào Thừa Thiên Huế luôn tiềm ẩn rất cao, thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 22/02/2021; Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND xã Quảng Phú yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã, Trưởng các thôn và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1.Tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, gồm: “ Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế”. Xử dụng linh hoạt bộ quy tắc ứng xử trong phòng, chống dịch COVID-19 do UBND tỉnh ban hành; Thực hiện nghiêm quan điểm xuyên suốt trong phòng, chống dịch không cực đoan nhưng không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch phải đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

Các thôn không sử dụng nhà văn hóa thôn để tổ chức tiệc mừng, tiệc cưới, đồng thời đề nghị nhân dân hạn chế sử dụng nhạc sống, Karaoke trong các tiệc liên hoan gặp mặt, tiệc mừng, tiệc cưới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tạm dừng các hoạt động chưa cấp thiết có tập trung đông người, khuyến khích người dân tổ chức ma chay, tiệc cưới, tiệc mừng…theo truyền thống gia đình tránh tụ tập đông người, cụ thể:

+ Đối với việc tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng... của người dân phải đăng ký với UBND cấp xã cụ thể thời gian, số lượng, thành phần người tham dự, không mời khách từ tỉnh khác đến dự..., đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, UBND cấp xã xem xét, quyết định việc cho phép tổ chức phù hợp với tình hình thực tế phòng chống dịch thì mới được tổ chức.

  + Đối với tổ chức đám tang, khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn nhẹ theo truyền thống, tránh tụ tập đông người, đảm bảo phòng dịch.

2. Yêu cầu các nhà hàng dịch vụ nơi tổ chức tiệc cưới, liên hoan… phải đăng ký với UBND cấp xã trong việc tổ chức và cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở kinh doanh. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định “5K” và các quy định về dán và quét mã QR để chủ động phòng chống dịch.

3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn xã nghiêm túc thực hiện các Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19. Yêu cầu tất cả công chức, viên chức và người lao động cài Hue-S tại địa chỉ https://huecity.vn.

4. Đồng chí Trưởng Công an xã triển khai kế hoạch kiểm tra xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, khai báo y tế không trung thực... nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng. 

5. Đề nghị Mặt trận và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền vận động cài đặt phần mềm HueS và Mã QR để thuận lợi trong việc truy vết, giám sát phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Nguyễn Quốc Việt - PCT. UBND xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 43.612
Truy cập hiện tại 6