Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Hội, đoàn thể
UBND huyện, thị xã
Quảng Phú đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 18/02/2021

Quảng Phú đẩy mạnh công tác tuyên truyền

phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 17/02/2021; Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND xã Quảng Phú yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Thành viên BCĐ phòng , chống dịch Covid-19 xã, Trưởng các thôn và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1.Thành viên Ban chỉ đạo xã nắm chắc địa bàn được phân công, phối hợp “ Tổ phòng, chống dịch cộng đồng” từng thôn  để tuyên truyền cho nhân dân được rõ các biện pháp phòng dịch tại hộ gia đình, nhất là thực hiện nguyên tắc 5K, gồm: “ Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế”. Việc khai báo y tế thực hiện theo Công văn số 1346/UBND ngày 17/02/2021 của UBND tỉnh Thừa thiên Huế, khai báo y tế theo hướng dẫn trên ứng dụng Hue-S.

Phát hiện báo cáo với Ban chỉ đạo xã các trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định nhất là các trường hợp cách ly tại nhà, người từ vùng dịch trở về mà không khai báo y tế để xử lý nghiêm theo quy định.

          Tạm dừng các hoạt động chưa cấp thiết có tập trung đông người, khuyến khích người dân tổ chức ma chay, tiệc cưới, tiệc mừng…theo truyền thống gia đình tránh tụ tập đông người;  Không sử dụng trụ sở, nhà văn hóa thôn trong việc tổ chức tiệc mừng, tiệc cưới.

Đề nghị nhân dân  hạn chế sử dụng nhạc sống, Karaoke trong các tiệc liên hoan gặp mặt, tiệc mừng, tiệc cưới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

          2. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn xã nghiêm túc thực hiện các Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19. Yêu cầu công chức, viên chức và người lao động cài Hue-S tại địa chỉ https://huecity.vn.

          3. Đồng chí Trưởng Công an xã triển khai lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn phòng, chống dịch nhất là trong khai báo y tế, việc chấp hành quyết định cách ly tại nhà, cách ly tập trung và việc chấp hành  đeo khẩu trang nơi công cộng.

4. Đề nghị Mặt trận và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Quốc Việt - PCT. UBND xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 43.612
Truy cập hiện tại 6